101 điều chưa biết về Gout và Bệnh án gout

Xem nhanh

Bệnh Gout hình thành  do sự dư thừa acid uric trong cơ thể. Sự dư thừa này có thể do cơ thể sinh ra quá nhiều hoặc bài tiết quá ít. Đây chính là nguyên nhân gây ra sự hiểu lầm cho người bệnh trong phương pháp điều trị bệnh Gout. Hiểu rõ các chỉ số trong bệnh án Gout giúp việc điều trị bệnh trở nên đơn giản hơn. Cùng Nanocare tìm hiểu xem nhé!

Gout và ảnh hưởng của Gout tới người bệnh

Những người bị bệnh gút thường bị các triệu chứng như sưng tấy, đau và đỏ. Vị trí xảy ra ở các khớp chân, đặc biệt là ở khớp sau ngón chân cái. Gout cấp tính gây ra các cuộc tấn công lẻ tẻ và có thể ảnh hưởng đến hầu hết các khớp xương. Sau một thời gian dài có thể lây lan sang nhiều vị trí khác.

Với bệnh gout mãn tính, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn hơn bao giờ hết. Các ổ muối urat được tích tụ  ngày càng nhiều. Hình thành lên các cục Tophi. Tophi có thể xuất hiện tại những vị trí không có ổ khớp. Giai đoạn này, bệnh Gout đã trở lên vô cùng nguy hiểm.

Bệnh án gout được người bệnh quan tâm đặc biệt bởi nó phản ánh chính xác nhất tình trạnh bệnh.

(Hình ảnh)

Các chỉ số trong bệnh án Gout khi đi khám

Các chỉ số cần quan tâm khi theo dõi bệnh án Gout

Chỉ số acid uric

Chỉ số acid uric trong máu quyết định phần lớn trong bệnh án Gout của bạn. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh Gout.

Nồng độ acid uric trong bệnh án Gout được chia thành 3 khoảng chính sau đây:

  • Nồng độ axit uric <350µmol/l : Đây là mức acid uric an toàn. Cơ thể ở trạng thái khỏe mạnh. Lượng acid uric được tạo ra bằng với lượng được đào thải.
  • Nồng độ axit uric 350-400µmol/l : Giai đoạn chớm bị Gout. Có biểu hiện sưng tấy ở các ổ khớp. Thỉnh thoảng, các cơn đau có xuất hiện nhưng tần suất không đều đặn. Người bệnh tuy có thể khó chịu nhưng các hoạt động khác vẫn bình thường.
  • Nồng độ axit uric >400µmol/l : Lúc này, cơ thể đã có chuyển biến xấu đi rất nhiều. Acid uric tăng cao dẫn đến việc bài tiết trở nên khó khăn hơn. Cục Tophi hình thành gây đau đớn về tinh thần lẫn thẩm mĩ. Sức khỏe người bệnh trở nên yếu ớt hơn.

Acid uric tăng cao được chuẩn đoán là dấu hiệu chính của bệnh Gout. Tuy nhiên, bạn nên quan sát kỹ các chỉ số khác trong bệnh án Gout để hiểu rõ nhất tình trạng cơ thể.

Một số ít trường hợp, axit uric tăng cao cũng không phải do bị Gout. Vì thế, bạn cũng nên đi khám lại nhiều lần để biết chắc chắn đúng bệnh của mình.

(Hình ảnh)

Xét nghiệm máu cho thấy chỉ số nồng độ acid uric

Chỉ số Ure, Creatinin

Chỉ số Ure, Creatinin cũng cần được chú ý kĩ trong bệnh án Gout. Nó phản ánh tình trạng sự hoạt động trong hệ bài tiết của bạn.

Mức Ure ở người bình thường dao động từ 2,5-8,2 mmol/L, Creatinin từ 26-61mmol/L.

Ngoài ra, trong bệnh án Gout, các thông số khác cũng luôn cần được chú ý. Nếu thấy tình trạng sức khỏe của mình không ổn định. Các chỉ số của bạn nằm ngoài mức cho phép thì sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề đó.

Làm thế nào để chữa Gout một cách hiệu quả

Các chỉ số trong bệnh án Gout có thể phán ánh đúng tình trạng người bệnh. Tuy nhiên, chữa bệnh Gout lại cần một sự hiểu biết nhất định. Giảm Acid Uric nhanh chóng không phải là một sự lựa chọn thông minh cho người bệnh Gout.

Đào thải ổ muối Urat mới nên là sự ưu tiên hàng đầu trong việc chữa trị Gout. Việc này giúp tình trạng đau đớn biến mất, cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Giúp các hoạt động bài tiết trở lại bình thường.

(Hình ảnh)

Ăn uống thoải mái hơn với Viên Gout Nanocare

Có một chế độ ăn uống khoa học hỗ trợ tối đa trong việc điều trị Gout bằng phương pháp Đông Y. Sử dụng công nghệ bào chế Nano, viên Gout Nanocare có tác dụng hỗ trợ điều trị các cơn Gout một cách hiệu quả. Không gây ra tác dụng phụ, các thảo dược đến từ thiên nhiên an toàn tuyệt đối đến người bệnh. Các ổ muối Urat được bào mòn, hạ giảm acid uric về ngưỡng an toàn.

Yêu thích
Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký nhận tin

Shopping Cart
Scroll to Top