Bật mí sự thật về vi khuẩn HP ở dạ dày

Xem nhanh

H.pylori là một loại vi khuẩn phổ biến phát triển ở đường tiêu hóa và có xu hướng tấn công niêm mạc dạ dày. Nó được phát hiện trên 60% người trưởng thành trên thế giới. Nhiễm trùng H. pylorithường vô hại. Tuy nhiên nó là tác nhân gián tiếp  cho phần lớn các vết loét ở dạ dày và ruột non. Vi khuẩn HP ở dạ dày là một mối nguy hại không nhỏ tới sức khỏe con người.

Vi khuẩn HP ở dạ dày. Nguyên nhân gây nhiễm H. Pylori

HP là tên viết tắt của Helicobacter  Pylori. “Helico” có nghĩa là xoắn ốc, chỉ ra rằng vi khuẩn có hình xoắn ốc. Điều đặc biệt ở đây là khi nhiễm vi khuẩn HP vào trong cơ thể. Bạn hoàn toàn không cảm nhận được triệu chứng gì khác lạ. Tuy nhiên, loại virus này có thể gây nên một số bệnh lý liên quan đến dạ dày. Ví dụ như loét dạ dày tá trành, viêm dạ dày…

Vi khuẩn HP là tác nhân chính gây ra các vấn đề về dạ dày. Chúng thâm nhập vào niêm mạc dạ dày và tạo ra các chất trung hoà axit dạ dày. Điều này làm cho các tế bào dạ dày dễ bị tổn thương hơn. Axit dạ dày và H. pylori cùng kích thích niêm mạc dạ dày và có thể gây loét ở dạ dày hoặc tá tràng, là phần đầu tiên của ruột non .

(Hình ảnh)

Vi khuẩn HP ở dạ dày gây nên nhiều bệnh ở đường tiêu hóa

Các triệu chứng của nhiễm vi khuẩn HP ở dạ dày là gì?

Hầu hết những người bị H. pylori không có bất kỳ triệu chứng nào.

Khi nhiễm trùng dẫn đến loét, các triệu chứng có thể bao gồm đau bụng.  Đặc biệt là khi dạ dày của bạn không có gì vào ban đêm hoặc vài giờ sau bữa ăn.  Ăn hoặc uống thuốc kháng acid có thể làm giảm cơn đau này. Nhưng nếu bạn muốn các cơn đau không còn nữa thì chắc chắn nên điều trị nó nghiêm túc hơn. Nhiều người bệnh đã khỏi hoàn toàn nhờ dùng viên dạ dày Nanocare.

Một số triệu chứng khác có thể liên quan đến nhiễm H. pylori . Có thể kể đến như buồn nôn, ợ nóng, sốt, chán ăn, sụt cân không rõ nguyên nhân…

Điều trị hiệu quả bệnh đau dạ dày với phương thuốc Đông Y

Ung thư dạ dày, cùng với loét tá tràng và dạ dày, có nguyên nhân từ việc đến nhiễm vi khuẩn HP ở dạ dày. Việc điều trị từ lúc mới chớm bệnh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các vấn đề liên quan đến đau dạ dày đều có thể chữa khỏi nếu bạn kiêng khem và có một lộ trình điều trị đúng đắn.

(Hình ảnh)

Viên dạ dày- tá tràng Nanocare

Lựa chọn thuốc điều trị bệnh đau dạ dày nên có sự cẩn thận. Hiện nay, Đông Y đang được ưu tiên hàng đầu trong việc chữa trị. Các thảo dược lành tính được bào chế bằng công nghệ Nano hiện đại. Bạn chẳng còn lo lắng về việc phải sắc thuốc khi sử dụng Đông Y như trước nữa. Viên dạ dày Nanocare được bào chế dưới dạng Nano giúp các hoạt chất thấm sâu vào cơ thể. Hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày đạt hiệu quả cao hơn.

Điều chỉnh phong cách sống và chế độ ăn uống

Ăn uống dinh dưỡng, đầy đủ hầu như không giúp bạn điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày từ việc nhiễm vi khuẩn HP. Tuy nhiên, thức ăn cay, rượu và thuốc lá có thể làm trầm trọng thêm loét dạ dày và ngăn không cho nó lành lại.  dày. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư dạ dày, bạn nên được xét nghiệm và điều trị nhiễm H. pylori .

Yêu thích
Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký nhận tin

Shopping Cart
Scroll to Top