Bệnh Gout cần kiêng những gì?

Chế độ ăn uống luôn được người bệnh Gout đặt lên hàng đầu. Bởi nó phản ánh một phần tình trạng của bệnh nhân Gout. Ăn uống hợp lý làm cho sức khỏe được cải thiện, khỏe mạnh hơn và ngược lại. Biết được người bệnh Gout cần kiêng những gì giúp cho quá trình điều trị hiệu quả hơn.

Những nhóm thực phẩm nên hạn chế cho người bệnh Gout

Hạn chế ăn nhiều thịt và hải sản

Thịt và hải sản được các bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế tối đa lượng hấp thụ vào cơ thể. Lượng Purin được chuyển vào cơ thể càng cao. Bệnh Gút chuyển biến càng trầm trọng hơn. Các loại hải sản có vỏ như cua, tôm hay cá biển đều được liệt vào danh sách hạn chế cho người bệnh Gút.

Bệnh Gout cần kiêng những gì?
Bệnh Gout cần kiêng những gì?

Tiêu thụ các sản phẩm sữa không đường hoặc ít đường

Những người tiêu thụ các sản phẩm sữa ít chất béo như sữa gầy và sữa chua có thể làm giảm nồng độ acid uric và do đó làm giảm nguy cơ bị gút. Thực tế, theo nghiên cứu những người thừa cân có nguy cơ bị Gút cao hơn rất nhiều người bình thường .

Một lưu ý nhỏ cho bệnh nhân Gút là tuyệt đối không uống sữa đậu nành. Hay những thực phẩm được làm từ đậu tương. Chúng có khả năng làm hạn chế sự bài tiết của acid uric ra ngoài môi trường.

Bệnh Gout cần kiêng những gì?

Bệnh Gout cần kiêng những gì? Bệnh Gout tránh tối đa các loại thực phẩm giàu nhân Purin.  Các loại thực phẩm này bao gồm:

  • Hải sản, đặc biệt là sò điệp và các loài giáp xác khác, cá cơm, cá mòi, cá trích và cá thu
  • Thịt đỏ, đặc biệt là nội tạng động vật. Ví dụ như gan, tim cần được hạn chế hoàn toàn.
  • Nước hầm thịt. Nhiều người bệnh Gút lầm tưởng rằng purin chỉ chứa trong thịt. Trên thực tế đó là một sai lầm, trong nước hầm thịt vẫn chứa một lượng lớn Purin mà bạn không nên hấp thụ.
  • Thực phẩm và đồ uống chứa nhiều đường làm giảm sự đào thải acid uric

Một số thực phẩm lành mạnh khác cũng có nhiều purin và nên ăn ở mức độ vừa phải:

    • Một số loại rau, bao gồm măng tây, rau bina và nấm
    • Đậu tương và đậu Hà Lan

 Người bệnh Gout nên ăn nhiều  rau củ, trái cây

Bệnh Gút không nên ăn nhiều giá đỗ
Bệnh Gút không nên ăn nhiều giá đỗ

Việc kiêng khem quá nhiều thứ đôi khi khiến người bệnh Gút cảm thấy mệt mỏi. Rau củ, trái cây chính là các loại thực phẩm thay thế thịt, hải sản. Cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái nhất. Việc ăn nhiều trái cây giúp cơ thể dễ dàng thanh lọc, đào thải acid uric dễ dàng hơn.

Các loại rau củ, trái cây chứa ít nhân Purin cho người bệnh Gút khá phổ . Có thể kể đến như: Dứa, táo tàu, dưa chuột, các loại cải…

Loại rau quả cần  hạn chế cho người bệnh Gút : Nấm, măng, giá đỗ…

 

Chữa bệnh Gout bằng thảo dược thiên nhiên

Biết được người bệnh Gout cần kiêng những gì. Có một chế độ ăn uống ít Purin hỗ trợ việc điều trị trở nên đơn giản hơn.

Sử dụng các  loại thảo dược thiên nhiên để bào chế thuốc trị Gout đang là phương pháp được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là lành tính và không gây tác dụng phụ.

Viên Gout Nanocare với các thảo dược thiên nhiên
Viên Gout Nanocare với các thảo dược thiên nhiên

Viên Gout Nanocare được tin dùng và sử dụng để hỗ trợ điều trị các cơn Gút cấp và Gút mãn tính. Nhờ áp dụng công nghệ Nano hiện đại, các hoạt chất dễ dàng thẩm sâu vào ổ khớp. Đánh tan ổ muối Urat làm tiêu viêm , giảm sưng hiệu quả.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *