Bệnh Gút ăn kiêng những gì? List thực phẩm chứa nhiều Purin nên kiêng cho người bệnh Gút

Bệnh Gút ăn kiêng những gì?

Bệnh gút là một dạng viêm khớp gây đau đớn do sự tích tụ acid uric trong máu. Các tinh thể natri urat tích tụ bên trong và quanh các khớp gây đau và viêm khớp nặng. Để chắc chắn rằng bệnh Gút không phát triển một cách nhanh chóng.  Cùng tìm hiểu xem người bệnh Gút ăn kiêng những gì nhé!

Acid uric và bệnh Gút

Acid uric là chất thải được hình thành khi cơ thể phân hủy các hợp chất gọi là purin, được tìm thấy trong protein. Những purin này xuất hiện tự nhiên trong cơ thể nhưng cũng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm chúng ta tiêu thụ. Đó chính là lý do chúng ta nên tìm hiểu xem người bệnh Gút ăn kiêng những gì? Nói một cách khác là những người bị bệnh gout nên tránh các loại thực phẩm giàu purin như thịt, thịt, cá và nấm. Các loại thực phẩm có cồn và fructose có thể làm tăng mức acid uric lên cao đột biến.

Nhiều người tìm cách giảm acid uric của họ thông qua các loại thuốc đặc trị Gút. Thay đổi lối sống bằng cách giảm cân, áp dụng một chế độ ăn uống khoa học. Mặc dù hàm lượng purin thấp hơn trong chế độ ăn uống có thể không chữa được bệnh gút. Tuy nhiên nó có thể làm giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng của các cơn gút. Nhiều loại thực phẩm còn có khả năng hỗ trợ chữa trị bệnh Gút.

Hấp thụ quá nhiều Purin là nguyên nhân gây ra bệnh Gout
Hấp thụ quá nhiều Purin là nguyên nhân gây ra bệnh Gout

Chế độ ăn cho người bệnh Gút. Bệnh Gút ăn kiêng những gì?

Giảm lượng thịt, gia cầm và cá

Tránh các thức ăn động vật giàu purin như thịt đỏ, thịt gia cầm, cá béo và hải sản.

Hạn chế chất béo bão hòa

Chất béo bão hòa giới hạn việc loại bỏ acid uric ra khỏi cơ thể và ăn các protein thực vật như đậu và đậu hoặc sữa ít béo thay vì có thể giúp làm giảm mức acid uric.

Nanocare- Người bị Gút không nên uống sữa đậu nành

Tránh các loại thực phẩm có đường fructose

Tiêu thụ thức ăn hoặc đồ uống có đường fructose làm tăng nồng độ acid uric và số lượng các cơn gút. Gia vị ngọt cũng nên tránh, vì nhiều nhà sản xuất hiện nay sử dụng xi-rô ngô fructose cao.

Thay vào đó, bạn có thể ăn các loại trái cây, rau củ. Chúng có lượng đường tự nhiên rất cao và tốt cho sức khỏe.

Mức purin có trong thực phẩm bạn nên biết

Một số ví dụ về thực phẩm giàu purin và cần tránh bao gồm:

  • Nội tạng bao gồm gan, thận và tim
  • Hải sản như động vật có vỏ, trai, cua và tôm
  • Cá dầu như cá trích, cá thu, cá cơm, cá mòi và cá hồi
Thịt cừu có chứa một lượng lớn nhân purin
Thịt cừu có chứa một lượng lớn nhân purin

Một số loại thực phẩm có mức purine trung bình bao gồm:

  • Các loại thịt như thịt lợn, thịt cừu, thịt bò, thịt gà, vịt
  • Đậu khô như đậu nướng, đậu nành, đậu tây
  • Nấm

Một số ví dụ về thực phẩm có hàm lượng purin thấp bao gồm:

  • Các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua, pho mát, bơ
  • Trứng
  • Trái cây và rau quả

Bài thuốc Đông Y hiệu quả cho người bệnh Gút

Người bệnh Gút cần biết được bệnh Gút ăn kiêng những gì để có một chế độ ăn khoa học, hiệu quả. Điều này giúp giảm đáng kể nồng độ acid uric và giảm độ đau mỗi cơn Gút. Việc có một chế độ ăn hợp lý hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị bằng các bài thuốc Đông Y
Các bài thuốc Đông Y mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân Gout. Với ưu điểm là sử dụng các thảo dược lành tính như Nhọ nồi, Hy thiêm, Bồ Công Anh, Thổ Phục Linh, Curcumin. Các loại thảo dược này khi đi vào trong cơ thể không chỉ có khả năng trị Gút. Chúng còn có khả năng ngăn ngừa các bệnh về viêm khớp, lợi tiểu, đào thải độc tố ra ngoài môi trường.

Hỗỗ trợ giảm đau do Gút hành hạ với viên Gút Nanocare

Từ xưa đến nay, nhắc đến Đông Y, ta thường nghĩ tới những chén thuốc được sắc trong vòng nhiều giờ với vị đắng ngắt, khó uống. Nhưng với công nghệ Nano bào chế hiện đại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn rằng mình không mất quá nhiều thời gian trong việc điều trị. Viên Gout Nanocare được bào chế thành các hoạt chất nhỏ li ti dưới dạng Nano. Quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt, viên Gout được đóng dưới dạng viên nén nên hoàn toàn dễ sử dụng. Các hoạt chất dễ dàng đi vào cơ thể, thẩm thấu vào các khớp xương. Đưa bệnh nhân Gút về trạng thái cơ thể khỏe mạnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *