Thực hư chuyện người bệnh Gút có ăn được thịt gà không?

Xem nhanh

Người bị bệnh Gút luôn được khuyên rằng nên hạn chế ăn những loại thực phẩm chứa nhiều nhân Purin. ( Purin- một loại hợp chất hữu cơ có hoạt động  rối loạn chuyển đổi thành axit uric) Thịt gà tuy không chứa nhiều lượng purin như hải sản, thịt đỏ (trâu, bò) nhưng cũng chứa một lượng tương đối cao. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng ăn thịt gà làm gia tăng khả năng chữa bệnh Gút. Thực hư như thế nào? Liệu người bệnh Gút có ăn được thịt gà không?

Bệnh Gout có ăn được thịt gà không?

Gout là một căn bệnh có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống hàng ngày. Ngay cả khi đã thuyên giảm, người bệnh vẫn luôn cần chú ý đến khẩu phần ăn của mình. Người bị bệnh Gút cần phải kiêng rất nhiều thứ như: các loại thịt đỏ, hải sản, lạp xưởng, hải sản… Bởi trong những chất này chứa rất nhiều purin- ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh.

Bệnh Gút có ăn được thịt gà không?

Bệnh Gút có ăn được thịt gà không? Thịt gà là một loại thịt chứa nhiều protein cũng như các khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt trong thịt gà có chứa một lướng lớn Selenium. Chất đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa, hỗ trợ hệ bài tiết. Tăng chức năng của gan, thận, giúp thải độc tố nhanh chóng. Selenium có tác dụng làm giảm nồng độ axit uric cũng như hình thành muối urat. Ngoài ra, trong thịt gà còn chứa photpho, giúp tăng cường hệ bài tiết rất tốt.

Theo chúng ta được biết, thực phẩm nào càng chứa nhiều protein thì tương ứng. Trong thịt gà cũng vậy, hàm lượng nhân purin trong nó cũng tương đối cao. Để xử lý điều này, cách chế biến thịt gà cho người bệnh Gút cũng cần được chú ý.

Chế biến thịt gà cho người bệnh Gút

(Hình ảnh)

Bị Gút nên ăn thịt gà luộc

Chế biến thịt gà đúng cách sẽ giảm thiểu sự phát triển của Gút. Đối với người bệnh Gút, nhất thiết là không được ăn các món gà chiên, rán. Nếu có thể hãy ăn gà kho, luộc là tốt nhất

Phần đùi gà là vị trí có chứa nhiều nhân purin nhất. Khi chọn mua gà, nên chọn phần ức  sẽ giảm nguy cơ tạo muối urat lên rất nhiều. Tuy nhiên, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn từ 2-3 bữa, mỗi lần không quá 300gr mỗi lần.

Vậy người bị bệnh Gút có ăn được trứng gà hay không?

Trứng gà là một loại thực phẩm có chứa chiều vitamin B, chứa nhiều axit amin có lợi cho sức khỏe như omega, axit folic… Trứng gà dễ chế biến, được sử dụng nhiều trong gia đình. Nhiều người thắc mắc, trong thịt gà có chứa khá nhiều nhân purin. Vậy trong trứng gà có nhiều nhân purin hay không?

(Hình ảnh)

Người bị Gút hoàn toàn có thể ăn trứng gà

Trong trứng gà có chứa nhiều protein tuy nhiên hàm lượng purin trong trứng rất thấp. Bạn hoàn toàn có thể dùng trứng trong bữa ăn hàng ngày. Mỗi tuần nên ăn từ 1-6 quả là tốt nhất. Điều này sẽ giúp cho sức khỏe của bạn cải thiện đáng kể.

Đối với người bị Gút, cả thịt gà và trứng gà đều rất tốt. Tuy nhiên cần có sự cân bằng trong các bữa ăn theo lời khuyên của bác sĩ. Thực phẩm tốt nhất dành cho người bị Gút là các loại rau, củ, quả.

Ăn uống thoải mái hơn với viên Gout Nanocare

(Hình ảnh)

Viên Gout Nanocare

Yêu thích
Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký nhận tin

Shopping Cart
Scroll to Top