[Mới nhất 2018] Bệnh Gút có được ăn lạc không?

Xem nhanh

Bệnh gout là một dạng viêm khớp đặ biệt. Tiêu thụ thực phẩm có chứa nhiều nhân purine có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh Gút. Các chuyên gia y tế khuyến cáo những người bị bệnh gút tuân theo một chế độ ăn uống khoa học. Đặc biệt nên hấp thụ các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật có chứa lượng purin thấp hoặc vừa phải. Vậy người bệnh Gút có được ăn lạc không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân hình thành nên bệnh Gút

(Hình ảnh)

Bệnh Gút gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh

Bệnh Gút hình thành do quá trình chuyển hóa bị rối loạn. Nguyên nhân chính do nồng độ acid uric dư thừa trong máu không kịp bài tiết ra ngoài môi trường. Qua thời gian dài tích tụ thành ổ muối urat, bao quanh các ổ khớp. Bệnh Gút có thể xảy ra do hội chứng bệnh lý ảnh hưởng, rối loạn máu, một phần nhỏ do di truyền. Tuy nhiên, theo khảo sát thì đa số người bệnh bị Gút đều do chế độ ăn uống không khoa học. Một chế độ hấp thụ quá nhiều purin cũng như các chất kích thích. Lạc là một loại thực phẩm có chứa nhiều dinh dưỡng tốt. Việc người bệnh Gút có được ăn lạc không cũng được quan tâm rất nhiều.

Bệnh Gút có được ăn lạc không?

Lạc là một trong những nguồn thực phẩm có chứa lượng purin thấp. Chính vì vậy, lạc (hay còn gọi là đậu phộng) được coi là một loại thực phẩm nên ăn cho người bệnh Gút.

(Hình ảnh)

Người bệnh Gút được khuyên nên ăn lạc thường xuyên

Thực tế, trong 100g lạc, người ta chỉ tìm thấy trong nó 79mg nhân Purin. Đây được coi là một mức purin thấp và trung bình cho người bệnh Gút.

Có khá nhiều thông tin xung quanh câu hỏi người bệnh Gút có được ăn lạc không. Chúng ta vẫn biết lạc có chứa một lượng lớn axit béo, thường được tinh chế làm dầu thực vật. Tuy nhiên, axit béo có trong củ lạc mang tính kháng viêm. Chúng có khả năng làm giảm đau, sưng tấy khi bị Gút. Như vậy, bệnh nhân Gút hoàn toàn có thể ăn lạc.

Lạc và quá trình hỗ trợ điều trị bệnh Gút

Không phải tự nhiên mà người bệnh Gút được khuyên ăn lạc thường xuyên. Ăn Lạc giúp hỗ trợ nhiều loại bệnh lý cũng như cải thiện sức khỏe đáng kể.

Ổn định đường huyết

Thịt đỏ là một loại thực phẩm nên tránh xa của người bệnh Gút. Việc thay thế lượng thịt đỏ ăn hàng ngày bằng lạc giúp giảm 21% khả năng bị tiểu đường.

Cải thiện hệ tim mạch

Việc ăn lạc thường xuyên giúp bạn sẽ có một trái tim khỏe mạnh. Nghiên cứu còn cho thấy, các vấn đề về tim mạch có mối liên hệ mật thiết với bệnh Gút.

Thuốc điều trị Gút nào an toàn nhất?

Việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh giúp ngăn ngừa tối đa nguy cơ mắc bệnh. Hay cụ thể ở đây là bệnh Gút. Một chế độ ăn uống khoa học có thể hỗ trợ giúp bạn điều trị Gút hiệu quả.Tuy nhiên, nó không hề được coi như là một phương thuốc chữa bệnh cho người bệnh Gút.

Quá trình chữa Gout sẽ đòi hỏi một thời gian dài nếu bạn muốn chữa trị nó một cách an toàn nhất. Phương pháp được ưu tiên hàng đầu hiện nay là sử dụng công nghệ Nano hóa dược liệu.

(Hình ảnh)

Ăn uống thoải mái hơn với viên Gout Nanocare

Viên Gout Nanocare được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên bằng phương pháp hiện đại. Việc Nano hóa các thảo dược giúp đẩy nhanh quá trình hỗ trợ chữa trị trở nên đơn giản hơn  rất nhiều.

Yêu thích
Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký nhận tin

Shopping Cart
Scroll to Top