Bệnh Gút nên uống sữa gì? Giảm 43% nguy cơ bị Gút với sữa

Xem nhanh

Người bệnh Gút thường được khuyên không nên ăn các loại thịt đỏ, hải sản, uống rượu bia… Vì trong những loại thực phẩm này chứa một lượng lớn nhân Purin (tác nhân gây nên bệnh Gút). Chính vì vậy, mà nhiều bệnh nhân Gút đã hạn chế uống sữa mỗi ngày vì nghĩ sữa cũng chứa nhiều nhân Purin. Quan điểm này vô cùng sai lầm. Sữa vô cùng tốt cho người bệnh Gút nếu biết sử dụng đúng cách. Hãy cùng trả lời câu hỏi người bệnh Gút nên uống sữa gì để hiểu rõ hơn nhé!

Chỉ với sữa tươi, chúng ta có thể giảm 43% nguy cơ mắc bệnh Gút

Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân dù uống thuốc đầy đủ nhưng vẫn bệnh Gút vẫn không thuyên giảm. Lý do ở đây là vì họ không thực sự chú trọng vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Hấp thụ quá nhiều bia rượu, thịt đỏ, các loại thực phẩm chống chỉ định của người bệnh Gút. Lại có nhiều bệnh nhân vì quá kiêng khem mà tình trạng cơ thể bị sa sút, yếu ớt. Trong trường hợp này, việc kiêng khem cũng không giúp ích mà ngược lại còn làm tình trạng chuyển biến xấu đi.

(Hình ảnh)

Nanocare-Uống sữa mỗi ngày làm giảm nguy cơ bị Gút

Người bệnh Gút có nên uống sữa không?

Đây cũng là một câu hỏi được nhiều người bệnh Gút quan tâm. Nghiên cứu thực tế cho thấy, trong sữa chứa ít nhân Purin hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Việc bổ sung các vitamin, khoáng chất có trong sữa là rất cần thiết cho bệnh nhân Gout.

Trong quá trình điều trị Gút, thực phẩm chủ yếu được khuyên nên ăn nhiều là rau, củ, quả. Tuy nhiên, có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà rau củ không có thì trong sữa lại rất nhiều như protein casein, đường lactose. Việc bổ sung sữa không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn làm thay đổi khẩu phần ăn cho người bệnh Gút. Đa dạng món ăn, cũng như thay đổi khẩu vị, giữ cho tinh thần luôn sảng khoái.

Trong một bài nghiên cứu gần đây, các sản phầm được làm từ sữa đều có khả năng làm giảm nồng độ axit uric. Đặc biệt còn ngăn ngừa sự phát triển của bệnh Gout. Trên thực tế, những người uống từ 1-5 cốc sữa mỗi ngày còn làm giảm nguy cơ bị Gút gấp nhiều lần người bình thường.

(Hình ảnh)

Nanocare- Người bị Gút không nên uống sữa đậu nành

Người bệnh Gút nên uống sữa gì?

Tuy uống sữa rất tốt cho người bệnh Gút nhưng để trả lời cho câu hỏi người bệnh Gút nên uống sữa gì, ta nên lưu ý những điều sau:

  • Uống những loại sữa tươi ít đường hoặc không có đường
  • Sử dụng các loại thực phầm làm từ sữa như sữa chua, sữa nguyên kem
  • Không uống các loại sữa được làm từ đậu nành vì có thể làm axit uric tăng cao

Uống sữa mỗi ngày giúp hạn chế tối đa nguy cơ bị Gút cũng như giảm thiểu nồng độ acid uric trong máu. Tuy nhiên, không  vì thế mà bạn chỉ uống sữa để chữa trị bệnh Gút. Lưu ý, sữa chỉ cung cấp dinh dưỡng cũng như hỗ trợ trong quá trình điều trị Gút. Nó không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hỗ trợ điều trị Gout hiệu quả với viên Gout Nanocare

Gout là một loại bệnh đặc biệt, việc tích tụ muối urat trong ổ khớp hình thành trong nhiều ngày. Do đó, việc bào mòn ổ muối cũng không nên nhanh chóng.

Viên Gout Nanocare được bào chế, nghiên cứu dựa trên nguyên lý như vậy. Các thảo dược được áp dụng công nghệ bào chế Nano hiện đại. Các dược chất từ từ thấm sâu vào ổ khớp, hỗ trợ bào mòn muối urat ra khỏi cơ thể một cách chậm rãi. Hạn chế tối đa tình trạng đau đớn cho người bệnh.

(Hình ảnh)

Hỗ trợ điều trị Gút với viên Gout Nanocare

Yêu thích
Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký nhận tin

Shopping Cart
Scroll to Top