Bệnh Gút ở trẻ em có từ đâu? Trẻ em bị Gút có nên sử dụng thuốc?

Xem nhanh

Bệnh Gút ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bệnh Gút ngày càng trở nên phổ biến. Có thể bạn sẽ không tin nhưng đã có rất nhiều trường hợp xuất hiện những đứa trẻ bị Gút từ khi còn nhỏ. Vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều bởi bệnh Gút ở trẻ em rất khó phát hiện và vô cùng nguy hiểm. Cùng Nanocare tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bệnh Gút ở trẻ em có từ đâu?

Theo khảo sát, bệnh Gút ở trẻ em  có nguyên nhân chính do chính gia đình. Tỷ lệ con cái sinh ra mắc bệnh Gút do bố mẹ cao hơn 20% so với những đứa trẻ thông thường. Điều này là do trong quá trình rối loạn chuyển hóa có liên quan tới một số gen có chứa trong tinh hoàn của người bố. Như vậy, đứa trẻ sinh ra đã bị Gút là hoàn toàn có thể xảy ra. Người ta cũng có thể gọi bệnh Gút ở trẻ em là bệnh Gút bẩm sinh.

Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh Gút ở trẻ em

Bệnh Gút ở trẻ em chỉ xuất hiện những dấu hiệu nhỏ nên rất khó để phát hiện. Ở đa số các trường hợp, phụ huynh chỉ tình cờ phát hiện ra con mình bị Gút khi đi khám. Điều này dẫn đến sự khó khăn trong quá trình phát hiện và điệu trị.

(Hình ảnh)

Bệnh Gút ở trẻ em rất khó để phát hiện nếu không đi khám định kì thường xuyên

Các dấu hiệu khác thường của trẻ em khi mắc bệnh Gút bẩm sinh

Axit uric của trẻ tăng cao

Trẻ bị tiêu chảy, xuất hiện các hạt li ti như hạt cát do acid uric bị đào thải ra ngoài cơ thể. Khi xét nghiệm máu thấy nồng độ acid uric tăng cao bất thường.

Tổn thương về xương khớp

Bệnh Gút là bệnh về xương khớp nên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của trẻ nhỏ. Gout có thể gây đau đớn, đi lại gặp một chút khó khăn. Tuy nhiên chắc chắn biểu hiện không rõ ràng.

Tổn thương hệ thần kinh

Tương tự như bệnh Gout ở người lớn, bệnh Gút ở trẻ em cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới các cơ quan phát triển của trẻ. Đặc biệt là ở hệ thần kinh, trẻ có biểu hiện chậm lớn, lười ăn. Quan trọng nhất là phản ứng chậm với hoạt động hàng ngày. Đôi khi còn có biểu hiện bất thường để tự hủy hoại bản thân.

Trải qua nhiều năm, bệnh Gút ở trẻ em nếu không được phát hiện thì trong những giai đoạn sau. Hay cụ thể là lúc dậy thì, ở nam giới khi mắc Gút bẩm sinh, chúng sẽ dậy thì chậm hơn nhiều so với các bạn. Nghiêm trọng hơn nhiều người còn bị teo tinh hoàn

(Hình ảnh)

Nanocare- trẻ bị tổn thương vùng xương khớp

Điều trị bệnh Gút ở trẻ em hiệu quả

Các dấu hiệu của trẻ em khi bị Gút rất khó để nắm bắt. Hầu như muốn theo dõi được bệnh cụ thể của trẻ thì chỉ có cách duy nhất là nên đi khám định kì thường xuyên.

Để có thể chữa trị bệnh Gút ở trẻ em hiệu quả thì nên theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Bên cạnh đó, bậc phụ huynh nên có một thực đơn ăn uống khoa học cho các con. Một thực đơn cung cấp đủ rau xanh, hoa quả. Tập thói quen uống nhiều nước cho bé.

(Hình ảnh)

Tập cho các bé thói quen ăn rau

Trẻ em bị Gút bẩm sinh có nên dùng thuốc?

Việc điều trị bệnh Gút cho bé nên để tiến triển một cách chậm rãi. Đối với các bé dưới 10 tuổi. Lời khuyên tốt nhất là nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt và ăn uống. Điều trị bằng các thực phẩm thiên nhiên, tránh dùng quá nhiều thuốc Tây y. Bởi thuốc Tây Y có thể gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng tới cuộc sống sau này của trẻ.

Đối với trẻ trên 10 tuổi, ta có thể tích hợp điều trị bằng các bài thuốc Đông Y từ các thảo dược lành tính. Hạn chế được tối đa các loại thuốc kháng sinh vào cơ thể của bé.

Công nghệ bào chế Nano được nghiên cứu và bào chế thành công trên viên Gout Nanocare. Dễ uống, dễ hấp thụ, dễ thẩm thấu vào cơ thể. Các dược tính được hấp thụ vào cơ thể. Trẻ được đào thải acid uric ra ngoài một cách từ từ. Không gây ảnh hưởng trong quá trình sinh hoạt.

Viên Gout Nanocare là một sản phẩm được nghiên cứu thành công từ đề tài của viện Hàn Lâm KH và CN Việt Nam kết hợp với khoa Hóa dược ( ĐH Bách Khoa HN). Các thảo dược thiên nhiên của Việt Nam được phát huy tối đa công dụng nhờ quy trình bào chế, tách chiết hiện đại.

(Hình ảnh)

Viên Gout Nanocare với các thảo dược thiên nhiên

Yêu thích
Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký nhận tin

Shopping Cart
Scroll to Top