Bệnh viêm dạ dày cấp nên ăn gì cho tốt ?

Viêm dạ dày cấp nên ăn gì ?

Viêm dạ dày cấp tính được hình thành dựa trên phản ứng của dạ dày với thức ăn ô nhiễm, hóa chất… Biểu hiện dễ nhận biết nhất của đau dạ dày cấp là các cơn đau đôt ngột, dữ dội. Đi kèm theo đó là các triệu chứng tiêu biểu của các bệnh lý đau dạ dày như: buồn nôn, đau vùng thượng vị, đầy hơi. Trong nhiều trường hợp, người bệnh có thể sốt cao, mất nước đi kèm tiêu chảy. Vậy, bệnh viêm dạ dày cấp nên ăn gì cho tốt ? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Bệnh viêm dạ dày cấp nên ăn gì cho tốt ?

Bệnh viêm dạ dày cấp nên ăn gì cho tốt ? Không chỉ viêm dạ dày cấp, khi chúng ta mắc bất kỳ bệnh lý nào cũng vậy. Có một chế độ ăn uống hợp lý luôn hỗ trợ việc điều trị trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đây là danh sách một số nhóm thực phẩm cho người bệnh mắc viêm dạ dày cấp.

Nhóm thực phẩm từ gạo, bột mỳ.

Bánh mỳ có khả năng trung hòa axit dịch vị
Bánh mỳ có khả năng trung hòa axit dịch vị

Không phải tự nhiên mà người bệnh viêm dạ dày cấp được khuyên nên ăn nhiều bánh mỳ, hay gạo nếp. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những thực phẩm này có khả năng hút axit dịch vị rất cao. Lượng axit dạ dày được trung hòa, làm giảm khả năng hình thành nên các vết loét mới.

Sữa và sản phẩm được làm từ sữa

Sữa chua kết hợp với dâu tây mang lại giá trị dinh dưỡng cao

Viêm dạ dày cấp nên ăn gì ? Đối với người bệnh viêm dạ dày cấp nói riêng, đau dạ dày nói chung. Thì việc bổ sung dinh dưỡng là vô cùng cần thiết. Trong sữa có chứa một lượng vitamin, khoáng chất dồi dào. Hơn thế nữa, trong sữa chua được phát hiện có chứa một lượng lớn axit lactic. Trên thực tế, axit lactic có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Nhóm rau, củ, quả…

Một số thực phẩm như bắp cải, chuối xanh, nha đam giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đẩy nhanh quá trình phục hồi các vết loét dạ dày.

Xem thêm>>> Công dụng của chuối xanh, gừng, nha đam…

Các món ăn dễ tiêu hóa

Cháo bí đỏ rất dễ tiêu hóa cho bệnh nhân đau dạ dày

Cần lưu ý khi chế biến món ăn cho người bệnh viêm dạ dày cấp. Lựa chọn các món ăn được chế biến theo kiểu ninh, hầm, dễ tiêu hóa. Có thể kể đến các món như cháo, canh…

Xem thêm>>> người bệnh đau dạ dày không nên ăn gì tại đây.

Chữa đau dạ dày triệt để cùng Nanocare

Chúng ta đã biết được viêm dạ dày cấp nên ăn gì. Để việc chữa trị trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy bắt đầu điều trị ngay từ bây giờ.

Đau dạ dày, tá tràng chẳng lo vì đã có Nanocare

Viên dạ dày- tá tràng Nanocare
Viên dạ dày- tá tràng Nanocare

Công nghệ Nano, Tây dược hóa Đông Y của viên Dạ dày Nanocare là một nét đột phá trong việc chữa đau dạ dày. Các thảo dược được tách chiết dưới dạng phân tử. Công dụng tăng cao gấp 2-3 lần một thang thuốc sắc thông thường chỉ với một viên Dạ Dày- tá tràng Nanocare.

Tìm hiểu thêm : Thông tin chi tiết về viên Dạ dày Nanocare

Đau dạ dày biểu hiện như thế nào

    Làm sao để hết đau dạ dày tại nhà

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *