Cách trị mất ngủ dân gian vô cùng hiệu quả

Xem nhanh

Có rất nhiều cách trị mất ngủ dân gian vô cùng hiệu quả. Sau đây một vài cách đơn giản bạn có thể áp dụng dễ dàng tại nhà. Những loại thảo dược có ngay quanh ta nên rất dễ kiếm hơn nữa rất an toàn khi sử dụng.

Trà tham thất

(Hình ảnh)

Nụ hoa tam thất chữa mất ngủ

Trà tam thất là một trong những loại được sử dụng phổ biếng trong việc hỗ trợ điều trị mất ngủ. Theo Y học cổ truyền, nụ hoa tam thất có tác dụng rất hữu ích đối với hệ thần kinh. Giúp làm giảm căng thẳng, an thần, hỗ trợ đi sâu vào giấc ngủ hơn. Kể cả đối với những người mất ngủ kinh niên, trà tam thất giúp bạn giải quyết chứng mất ngủ đáng kinh ngạc.

Cho một dúm nụ hoa tam thất (khoảng 5g) vào 100ml nước sôi. Lắc nhẹ sau đó đổ nước đó đi. Chế thêm 200ml nước sôi, để trà ngấm sau khoảng 10 phút. Có thể uống hàng ngày thay nước rất tốt.

Chữa bệnh mất ngủ bằng lá vông nem

(Hình ảnh)

Lá vông nem phơi khô

Rất ít người biết được công dụng chữa bệnh mất ngủ của lá vông nem. Các hợp chất có trong lá cây này giúp tác động lên hệ thần kinh trung ương. Từ đó giúp bạn nhanh buồn ngủ hơn. Cách chữa mất ngủ bằng lá vông nem khá đơn giản. Bạn cần kết hợp loại lá này với các nguyên liệu khác để đem lại hiệu quả tốt hơn. Có thể tham khảo 2 cách sau:

(Hình ảnh)

Lá vông nem tươi

Cách 1: Bạn có thể ngâm rượu lá vông nem. Các bạn chỉ cần lấy lá vông nem đem thái nhỏ rồi phơi khô. Sau đó cho lá vông nem vào bình thủy tinh rồi đổ ngập rượu vào ngâm trong 20 ngày có thể sử dụng được. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút lấy 15ml rượu này để uống. Bạn sẽ ngủ ngon hơn rất nhiều.

Cách 2: Kết hợp lá vông nem với hóa nhài tươi , táo nhân sao đen và tâm sen. Mỗi nguyên liệu lấy một ít đem đem bỏ vào ấm sắc lấy 2 lít nước uống thay nước lọc hàng ngày. Mỗi ngày sắc 1 thang.

Cách trị mất ngủ dân gian bằng cây hoa nhài

(Hình ảnh)

Trà hoa nhài

Cả rễ và cây hoa nhài đều có công dụng chữa mất ngủ. Cách thực hiện và dùng thuốc chữa bệnh như sau:

Dùng hoa nhài: Hàng ngày lấy 10 bông hoa nhài tươi kết hợp với 2g tâm sen sao vàng. Sau đó đem nấu uống như uống trà . Uống thuốc làm nhiều lần trong ngày.

Dùng rễ cây hoa nhài: Bạn có thể thu hoạch rễ cây hoa nhài rồi đem cắt nhỏ và phơi khô nó để ngâm rượu. Rượu hoa nhài để khoảng 1 tháng là bạn có thể sử dụng. Uống một chút uống trước khi đi ngủ. Sau 1 tuần giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Cách trị mất ngủ dân gian bằng tâm sen

(Hình ảnh)

Tâm sen

Tâm sen trong hạt sen để chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả. Cách đơn giản là sử dụng tâm sen pha trà như thông thường. Phơi khô tim sen, đem sao vàng nó lên và cho vào ấm hãm như hãm trà uống hàng ngày. Mỗi ngày dúng 1-3g tâm sen chữa bệnh. Trà tâm sen thường có vị hơi đắng và khó uống. Tuy nhiên, đây là vị thuốc bạn không nên bỏ qua nếu muốn tìm lại giấc ngủ ngon cho mình.

Bạc hà chanh giúp tinh thần thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ

(Hình ảnh)

Bạc hà chanh giúp dễ ngủ

Bạc hà chanh có mùi thơm dễ chịu và có vị the mát. Nó có tác dụng giải tỏa buồn phiền và căng thẳng. Từ đó sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng.

Cách làm trà bạc hà chanh đơn giản như sau:

Hái một vài lá bạc hà chanh tươi, rửa sạch và cho vào cốc thủy tinh. Rót nước sôi vào cốc, đậy nắp và đợi 10 – 15 phút để các hoạt chất trong lá bạc hà chanh hòa tan vào nước. Sau đó lọc lấy nước và bỏ phần bã. Thêm đường nâu hoặc trắng và mật ong vào cốc, khuấy tan và uống.

Cách trị mất ngủ dân gian từ thảo dược bạc hà chanh rất hiệu quả. Giúp người bệnh có cảm giác thư thái, dễ đi vào giấc ngủ ngon.

Trong dân gian có rất nhiều các bài thuốc trị mất ngủ vô cùng hiệu quả. Trên đây chỉ là một vài cách đơn giản bạn có thể áp dụng dễ dàng tại nhà. Sử dụng các loại thảo dược này giúp việc hỗ trợ điều trị mất ngủ được an toàn và hiệu quả cao.

Liên hệ để được tư vấn hỗ trợ điều trị mất ngủ: 0914 540 555

Yêu thích
Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký nhận tin

Shopping Cart
Scroll to Top