Người bệnh Gút nên ăn gì? Kiêng ăn gì khi bị bệnh Gút?

Xem nhanh

Nguyên nhân chủ yếu hình thành nên bệnh Gút là do nồng độ axit uric trong máu tăng cao. Mà tác nhân chính trong việc hình thành axit uric là purin. Chất có nhiều trong các loại thực phẩm chứa nhiều protein. Thực đơn cho người bị bệnh Gút rất quan trọng trong việc cải thiện tình trạng sức khoẻ sau này. Vậy người bị bệnh Gút nên ăn gì ?

Lưu ý trong khẩu phần ăn cho người bị bệnh Gút

Người bệnh Gút nên ăn gì?
  • Ăn nhiều hoa quả, rau xanh. Bởi trong đó có chứa rất nhiều vitamin B và vitamin C. Có tác dụng rất tốt trong việc đào thải chất độc ra ngoài môi trường. Các loại rau cải, súp lơ trắng hay chuối đều cung cấp rất nhiều vitamin C. Bổ sung năng lượng cho cơ thể thay vì hấp thụ quá nhiều nhân purin như trước. Theo nghiên cứu cho thấy. Mỗi ngày ăn từ 1-2 quả sơ ri cũng giúp cho việc kháng viêm và cải thiện sức khỏe.
  • Uống nước mỗi ngày: Không chỉ những người bị bệnh Gút mà tất cả mọi người đều nên uống nhiều nước mỗi ngày. Điều này giúp thải độc gan rất tốt. Bên cạnh đó uống nhiều nước còn giúp thúc đẩy quá trình điều trị.
  • Cân bằng lượng protein hấp thụ trong ngày. Chỉ ăn một lượng vừa đủ các loại thực phẩm có chứa nhiều protein. Có thể bổ sung sữa, ngũ cốc khi đói.

(Hình ảnh)

Dùng đậu nành cho bệnh nhân bị Gút

Người bệnh Gút nên kiêng ăn những thứ gì?

(Hình ảnh)

Bệnh nhân bị Gút không nên ăn thịt đỏ, trứng, hải sản…

  • Hạn chế tối đa nhóm thực phẩm có chứa hàm lượng purin cao như nội tạng động vật, thịt đỏ, hải sản… Cũng như những thức ăn có chứa quá nhiều protein cũng có khả năng làm tăng lượng acid uric nội sinh trong máu. Ngoài ra việc hạn chế ăn tối đa các loại thịt gia cầm cũng giúp cho việc điều trị Gút được tốt hơn.
  • Rượu bia, nước ngọt có ga hay bất cứ đồ uống có chất kích thích nào đều tác động đến việc sản sinh nhiều purin, tăng acid uric dư thừa. Đồng thời cũng là tác nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác.
  • Không ăn các loại thực phẩm có vị chua. Nhiều người thường nhầm tưởng những loại thức ăn, hay hoa quả có vị chua là có chứa nhiều vitamin C. Vitamin C có tác dụng vô cùng to lớn trong việc ngăn ngừa bị bệnh Gút. Tuy nhiên Vitamin C tồn tại do các acid hữu cơ chứa trong các loại thực phẩm chứ không phụ thuộc vào độ chua. Trong rau xanh, bí, hay táo tàu thậm chí còn chứa nhiều vitamin C hơn rất nhiều so với cam.

Hỗ trợ điều trị Gút hiệu quả với viên Gout Nanocare

Áp dụng công nghệ Nano bào chế hiện đại, viên Gout Nanocare có tác dụng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Gút một cách hiệu quả. Làm tan ổ muối urat trong các khớp xương, giảm đau, kháng viêm, giảm nồng độ axit uric máu. Sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thảo dược thiên nhiên và được bào chế theo công nghệ nano. Điều này giúp phát huy tối đa công dụng của các vị thuốc.Giữ nồng độ hoạt chất được ổn định, hiệu quả hỗ trợ điều trị tăng từ 2-3 lần so với phương pháp bào chế thông thường.

Tìm hiểu thêm về bệnh Gút trong chuyên đề Người bệnh hỏi- Bác sĩ trả lời

Bệnh Gút không hề khó điều trị nếu bạn áp dụng đúng phương pháp. Nghe theo lời của bác sĩ, sử dụng loại thuốc phù hợp với cơ địa. Đặc biệt chú ý đến những thay đổi của bản thân để kịp thời phát hiện, theo dõi sớm nhất.

Yêu thích
Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký nhận tin

Shopping Cart
Scroll to Top