Những điều bạn cần biết trước khi dùng thuốc ngủ

Dùng thuốc ngủ là biện pháp được rất nhiều người sử dụng khi mất ngủ. Nó chỉ được dùng tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn và sử dụng theo đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Việc sử dụng thuốc ngủ phải tuân thủ theo liều dùng và cách dùng. Nếu không nó sẽ gây nên những tác dụng phụ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Uống thuốc ngủ có tốt không?

Thực tế thuốc ngủ là một loại thuốc an thần có tác dụng ức chế hoạt động của hệ thần kinh. Nó giúp đưa cơ thể vào trạng thái buồn ngủ. Đây chính là lý do mà nhiều người sử dụng thuốc ngủ để điều trị chứng mất ngủ. Vậy uống thuốc ngủ có tốt không? Câu trả lời là Uống thuốc ngủ tốt khi người bệnh uống theo chỉ định của các bác sĩ về liều dùng và cách dùng.

Việc sử dụng các loại thuốc ngủ không theo chỉ định sẽ gây rất nhều hậu quả. Việc tự ý tăng liều nhằm giảm bớt triệu chứng mất ngủ nhanh chóng khiến cho người bệnh bị lệ thuộc vào thuốc. Một số khác thuốc còn có thể gây nghiện.

Một số tác dụng phụ, hậu quả khi dùng thuốc ngủ sai cách

Ảnh hưởng tới nhịp sinh học cơ thể

Nếu như bạn uống thuốc ngủ sai thời điểm thì những tác động của nó sẽ tồn tại trong cơ thể. Gây ảnh hưởng đến chất lượng sống và công việc hàng ngày: học tập, làm việc nhất là lái xe. Nếu uống thuốc ngủ quá sớm có thể khiến bạn không ngủ đủ giấc, nhưng nếu uống thuốc quá muộn thì tác dụng của thuốc ngủ sẽ ảnh hưởng đến ngày hôm sau. Do vậy bạn cần tham khảo bác sĩ về liều dùng và thời gian sử dụng hợp lý.

Dễ bị ngộ độc

Thuốc ngủ mạnh nhất có thể gây ngộ độc với các triệu chứng: ngủ say, choáng váng, nôn mửa, huyết áp thấp, khò khè, mạch nhanh, hôn mê sâu, tử vong… Thuốc ngủ liều cao rất có hại cho gan và thận. Các thuốc ngủ gây nghiện đều được xếp vào nhóm chất độc.

Nghiện thuốc ngủ liều cao

Thuốc ngủ mạnh nhất nếu sử dụng lâu dài sẽ dẫn tới việc mất kiểm soát hành vi cá nhân như: bồn chồn, ảo giác, nói linh tinh… đồng thời lệ thuộc vào thuốc ngủ. Thuốc ngủ liều cao hiện nay thường có tiền chất gây nghiện. Bệnh nhân càng ngày càng phải tăng liều lên mới có thể ngủ được.

Hội chứng cai thuốc

Khi người bệnh mất ngủ tự ý sử dụng thuốc ngủ loại mạnh trong thời gian dài sau đó ngưng dùng sẽ dẫn tới tác dụng phụ như: chán ăn, đau nhức cơ, co giật, co cứng cơ bụng, run, nôn và toát mồ hôi… gọi là hội chứng cai thuốc.

Viên mất ngủ NIGHTCARE – giải pháp giúp hỗ trợ giấc ngủ hiệu quả từ thảo dược

Sử dụng các loại thuốc Tây y giúp điều trị nhanh chóng tuy nhiên lại không điều trị tận gốc và có thể gây ra rất nhiều các tác dụng phụ.

Viên mất ngủ NIGHTCARE là sự kết hợp hoàn hảo giữa Đông y và Tây y. Các loại thảo dược như: Thảo quyết minh, Bình vôi, Lạc tiên, Ngũ vị tử, Kỷ tử, Nụ vối, Chi tử, Cam thảo đất,… được điều chế theo công nghệ Nano. Nó tạo ra các hạt với kích thước nano mét đi vào cơ thể. Làm tăng khả năng hấp thụ của cơ thể lên tới 90%. Từ đó thời gian hỗ trợ điều trị mất ngủ được rút ngắn và mang lại hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần. Giúp bạn an thần và có giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn.

Hiệu quả tuyệt vời của viên mất ngủ NIGHTCARE trong việc hỗ trợ cải thiện giấc ngủ

  • 100% từ thảo dược thiên nhiên kết hợp với công nghệ Nano mang lại hiệu quả vượt trội. Khẳng định được chất lượng trên thị trường.
  • Tăng cường tuần hoàn máu, oxy lên não.
  • Thúc đẩy quá trình ngủ nhanh hơn, kích thích tạo giấc ngủ sâu hơn.
  • Giúp An Thần.
  • Ngủ ngon, sâu giấc hơn.
  • Hỗ trợ cải thiện tình trạng hồi hộp, lo âu mất ngủ.

Liên hệ để được tư vấn: 0914 540 555.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *