Thuốc đặc trị gout bằng phương pháp Tây y có loại nào tốt?

Xem nhanh

Trong Tây y, dựa vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, mà người ta phân thành 2 loại. Thuốc không có steroid dùng cho người bị bệnh gút nhẹ. Thuốc có steroid dùng cho người bệnh gút nặng. Vậy trong số những loại thuốc này, đâu là thuốc đặc trị gout hữu hiệu. Xin mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Những loại thuốc đặc trị gout không có steroid

Thuốc Probenecid

Thuốc Probenecid là thuốc đặc trị gout giảm nồng độ axit uric trong cơ thể. Thuốc chỉ có tác dụng điều trị đối với bệnh nhân gút ở giai đoạn đầu.

Các bác sĩ khuyên nên uống nhiều nước khi sử dụng thuốc Probenecid, dùng 2 lần mỗi ngày. Liều lượng sử dụng cũng phụ thuộc vào nồng độ axit uric dư thừa trong cơ thể. Trong tuần đầu sử dụng, mỗi liều khoảng 250 mg. Sang tuần kế tiếp liều lượng cần dùng có thể tăng gấp đôi là 500 mg. Tiếp tục tăng liều lượng sau hàng tháng sử dụng là 50mg.

(Hình ảnh)

Thuốc đặc trị gout bằng Probenecid

Thuốc Probenecid có nguy cơ hình thành sỏi thận do tích thải axit uric. Nên nó được khuyến cáo chỉ sử dụng từ 3 đến 6 tháng điều trị. Probenecid cũng có nhiều tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. Có thể kể đến như đau đầu, chóng mặt, chán ăn. Dị ứng nghiêm trọng có thể dẫn đến khó thở. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi cấp cứu hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất.

Thuốc Allopurinol

Allopurinol là thuốc đặc trị gout, giảm nồng độ axit uric trong cơ thể, liều dùng Allopurinol thấp hơn Probenecid. Liều đầu chỉ cho phép 100mg, các liều kế là 300 mg dùng trong một tháng. Tác dụng của Allopurinol khá chậm, thuốc có tác dụng sau vài tuần sử dụng.

(Hình ảnh)

Thuốc điều trị gout bằng Allopurinol

Allopurinol  bác sĩ cũng không nên dùng trong thời gian quá dài, uống nhiều nước khi dùng thuốc. Ngoài ra, Allopurinol còn có tác dụng gây buồn ngủ nên không nên lái xe sau khi sử dụng thuốc.

Đối với loại thuốc trị bệnh không có steroid, người bệnh không nên sử dụng nhiều hơn sau 6 tháng. Do những tác dụng phụ không mong muốn của thuốc. Trường hợp bệnh kéo dài mà không khỏi, có thể tính đến dùng thuốc có steroid.

Những loại thuốc đặc trị gout có steroid

Thuốc Corticosteroid hiệu quả trong điều trị gout

Corticosteroid được điều chế từ glucocorticoid tổng hợp nhằm điều trị kháng viêm, sưng khớp. Corticosteroid có 2 nhóm là nhóm tổng hợp và nội sinh. Liều dùng của thuốc là 1,2 đến 12 mg mỗi ngày nếu điều trị lâu dài.

(Hình ảnh)

Thuốc đặc trị gout bằng Corticosteroid

Corticosteroid

Là thuốc trị gout rất tốt, tuy nhiên nếu dùng không đúng cách có thể gây ra rất nhiều tác hại. Dùng quá liều có thể bị phù nề, rối loạn chuyển hóa lipid. Làm loãng xương, làm tăng huyết áp, teo tuyến thượng thận. Cho nên nghiêm cấm tùy ý sử dụng thuốc, sử dụng thuốc cần theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc Colchicine

Thuốc Colchicine là thuốc sử dụng để điều trị gút cấp tính. Được sử dụng rất phổ biến trong việc chữa gút.

(Hình ảnh)

Thuốc đặc trị gout bằng Colchicine

Thuốc đặc biệt có hiệu quả nếu bạn bắt đầu sử dụng sớm khi có những cơn đau đầu tiên. Liều lượng sử dụng rất thấp chỉ 1,2 mg cho mỗi liều sử dụng. Sau đó tăng dần khoảng 0,6 mg mỗi giờ sau đó. Nhưng tối đa không dùng quá 1,8 mg trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Hiện nay có sản phẩm hỗ trợ điều trị gout nào hiệu quả chưa?

Hiện nay, đã có dòng sản phẩm có thể hạn chế được nhược điểm này. NanoCare có nguồn gốc 100% thảo dược. Điều chế theo Công nghệ Nano hiện đại làm tăng khả năng hấp thụ. Không tác dụng phụ, an toàn sử dụng lâu dài.

(Hình ảnh)

Yêu thích
Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký nhận tin

Shopping Cart
Scroll to Top