Bí mật về thuốc giảm acid uric tự nhiên cho người bệnh gút

Xem nhanh

Trong chế độ ăn uống hàng ngày, người bệnh gut nên chú ý những loại thực phẩm nào? Những loại thực phẩm nào tốt và được xem là thuốc giảm acid uric tự nhiên. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Thuốc giảm acid uric tự nhiên với đồ ăn nhiều tinh bột

Đồ ăn nhiều tinh bột là nhóm thức ăn rất cần thiết cho bệnh nhân gut. Tinh bột không chỉ là nguồn cung cấp năng lượng chính của cơ thể. Mà do không chứa nhân purin nên tinh bột còn là thuốc giảm acid uric tự nhiên trong máu.

(Hình ảnh)

Đồ ăn nhiều tinh bột là thuốc giảm acid uric tự nhiên

Tuy vậy, nếu ăn quá nhiều tinh bột khiến năng lượng dư thừa. Và không sử dụng hết sẽ tích tụ trong cơ thể dưới dạng mỡ thừa. Nên bệnh nhân gut cần lưu ý chỉ ăn lượng tinh bột thích hợp với nhu cầu hoạt động của cơ thể.

Nhóm đồ ăn tinh bột cũng được chia thành 2 loại là tinh bột tốt và tinh bột xấu. Tinh bột xấu là loại thức ăn khi đi vào cơ thể, gây hấp thụ Glucose nhanh chóng và làm gia tăng lượng đường trong cơ thể. Nhóm tinh bột này ít chất xơ và nhiều calo khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Các loại thực phẩm có nhiều tinh bột xấu như bánh mì, bánh ngọt, cơm, kẹo, đường, nước ngọt là những món ăn người bệnh gut nên hạn chế khi ăn.

Cần bổ sung các loại khoai như khoai tây, khoai lang, bánh mì nâu, bột yến mạch là những thực phẩm giàu tinh bột tốt cho người bệnh gut.

Đồ ăn nhiều đạm có nguồn gốc từ thực vật

Nhân purin được tìm thấy nhiều trong thịt động vật và hải sản nên đây là nguồn thực phẩm người bệnh gut tuyệt đối nên tránh. Nhu cầu đạm hàng ngày của người bệnh gút tuy rất thấp, chỉ khoảng 10% trong thực đơn ăn. Tuy nhiên, người bệnh gut có thể ăn bổ sung đạm từ những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

(Hình ảnh)

Đồ ăn có nguồn gốc thực vật là thuốc giảm acid uric tự nhiên

Đứng đầu trong danh sách là đậu phụ. Đậu phụ không những giàu đạm lại còn được xem là thuốc giảm acid uric một cách tự nhiên. Đậu phụ có khả năng thay đổi nồng độ đạm trong huyết tương và giúp giảm nhanh nồng độ acid uric trong cơ thể.

Ngoài ra, người bệnh gut có thể ăn đậu Hà Lan, nấm, súp lơ. Dầu oliu, ngũ cốc, táo, chuối, cam, chanh, anh đào. Đây là những nhóm thực phẩm vừa bổ sung đạm rất tốt trong cơ thể. Đồng thời lại có hiệu quả trong việc giảm nồng độ acid uric trong máu và trị gut.

Loại thực phẩm nhiều đạm có nguồn gốc từ động vật mà người bệnh gut có thể dùng đó là sữa ít béo, sữa tách béo và không đường. Mỗi ngày, người bệnh gut có thể uống từ 500 đến 700 ml sữa tươi loại này mỗi ngày.

Đồ ăn nhiều chất xơ nào tốt cho người bệnh gut

Đồ ăn nhiều chất xơ rất tốt cho người bệnh gut. Trong đó, đặc biệt là rau cần, rau bắp cải, dưa chuột, súp lơ và các loại cà. Nhóm thực phẩm nhiều chất xơ có tính kiềm mạnh là chất giúp trung hòa lượng acid thừa trong cơ thể.

(Hình ảnh)

Đồ ăn nhiều chất xơ là thuốc giảm acid uric tự nhiên

Rau cần có tính mát, giúp thanh nhiệt, lợi thấp, giúp điều hòa nồng độ acid uric trong máu. Tương tự như vậy, dưa chuột, súp lơ, bắp cải và các loại cà…chúng còn có vitamin C rất tốt cho điều trị và đào thải acid uric.

Trên đây là lời khuyên về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh gut. Bên cạnh đó, bệnh nhân bệnh gut có thể kết hợp với việc trị liệu bệnh bằng dược liệu hỗ trợ điều trị có nguồn gốc từ tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Mọi băn khoăn về phương thức hỗ trợ điều trị gut. Xin vui lòng liên hệ với hotline 0914 540 555 của công ty để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Yêu thích
Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký nhận tin

Shopping Cart
Scroll to Top