Chớ nên lạm dụng thuốc hạ axit uric trong việc trị bệnh gút

Xem nhanh

Bệnh gút hiện nay là căn bệnh rất phổ biến và khó chịu nhất về tác động của nó đối với người mang trong mình căn bệnh này. Nguyên nhân là do hàm lượng axit uric trong máu tích tụ quá nhiều trong cơ thể. Vậy, để điều trị được dứt khoát căn bệnh này không chỉ là dùng thuốc hạ axit uric. Mà cần kết hợp với chế độ ăn uống, lối sống phù hợp.

Có phải cứ tăng axit uric trong máu là bệnh gút?

Hiện nay, ở nước ta đang có hàng triệu người khổ sở về căn bệnh quái dị này. Và con số gia tăng căn bệnh này ngày càng tăng nhanh đáng kể. Bệnh gut thường gặp ở những người già và nam giới hơn là ở nữ. Đa số người bị gut thường có biểu hiện là đau và xưng ở ngón chân cái. Kèm theo đó là đau ở các khớp xương gây ra cảm giác rất khó chịu. Bệnh gut được chuẩn đoán là do hàm lượng axit uric tích tụ lâu trong máu không được đào thải ra bên ngoài bằng nước tiểu.

(Hình ảnh)

Có phải cứ tăng axit uric trong máu là bệnh gút?

Nhưng hiện nay với y học ngày càng phát triển thì với người có hàm lượng axit uric nhiều cũng chưa chắc là bị bệnh gut. Nhiều người lo lắng sợ mình bị bệnh nặng. Nên đã dùng thuốc hạ axit uric mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ. Có nhiều người hàm lượng axit uric tăng cao nhưng không mắc bệnh. Nguyên nhân là do người đó có thể bị rối loạn về chuyển hóa axit, chưa đến giai đoạn gut.

Bệnh nhân nên sử dụng thuốc hạ axit uric khi nào?

Theo các chuyên gia khi người bệnh có hàm lượng axit uric trong máu cao mà không bị bệnh gut thì không nên sử dụng thuốc hạ axit uric. Trị gut mà nên áp dụng phương pháp ăn kiêng do bác sĩ chỉ định. Nếu bệnh nhân bị đau nhức nặng thì cũng không cần dùng đến thuốc hạ axit uric ngay. Mà lúc này cần điều trị kháng viêm trước. Sau đó không thấy thuyên giảm thì lúc này mới nên cho bệnh nhân dùng thuốc hạ axit uric. Nhưng việc quan trọng nhất mà các bệnh nhân cần làm lúc này vẫn là áp dụng chế độ ăn kiêng. Vận dụng các bài tập thể lực nhẹ nhàng, tránh rượu bia, thuốc lá… Trong trường hợp nặng thì bệnh nhân nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để có thể có cách trị gut phù hợp nhất.

(Hình ảnh)

Cần sử dụng thuốc hạ axit uric đúng lúc và hợp lý

Các tác hại do lạm dụng quá nhiều thuốc hạ axit uric

Đối với những người có hàm lượng axit uric cao mà qua kiểm tra chưa bị gut. Mà đã dùng ngay đến thuốc hạ axit uric rất là nguy hiểm. Việc sử dụng không đúng thuốc như vậy không chỉ không chữa được bệnh. Mà còn mang lại những hậu quả như tiểu khó, rối loạn tiêu hóa, đau lưng,… Ngoài ra khi sử dụng thuốc hạ axit uric để trị bệnh gut cần dùng từ liều lượng thấp đến liều lượng cao để cơ thể có thời gian thích ứng với thuốc.

(Hình ảnh)

Lạm dụng quá nhiều thuốc hạ axit uric mang đến các tác hại khó lường

Hiện nay bệnh gut là căn bệnh khá phổ biến và người bệnh cần lựa chọn cho mình loại thuốc phù hợp đối với cơ thể. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tây. Nhưng các chuyên gia khuyên rằng bạn có thể  chuyển hướng điều trị sang hướng đông y để có thành phần tự nhiên và sức khỏe tốt cho cơ thể mình. Một trong những sản phẩm hỗ trợ hạ axit uric hiệu quả là sản phẩm hỗ trợ điều trị Gut Nanocare. Đây là sản phẩm được chứng minh hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị gut với các thành phần chủ yếu là từ thiên nhiên. Bạn cần hỗ trợ gì thêm hãy liên lạc với chúng tôi theo hotline: 0914 540 555 để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc hỗ trợ điều trị.

Yêu thích
Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối với chúng tôi

Đăng ký nhận tin

Shopping Cart
Scroll to Top