Cách trị viêm dạ dày với 4 loại thuốc tạo màng bọc tốt nhất hiện nay

Cach-tri-viem-da-day-2

Đây là nhóm thuốc có công dụng chọn lọc và bao phủ lên bề mặt viêm nhiễm thành trong dạ dày rất hữu hiệu. Sau khi uống thuốc, các chất được điều chế trong thuốc sẽ lập tức tạo một lớp màng bọc. Lớp màng này ngăn cản sự tấn công của các dịch axit trong thành dạ dày, nhờ đó mà lớp viêm nhanh chóng được chữa lành. Hiện nay có rất nhiều thuốc là cách trị viêm dạ dày dựa trên cơ chế này. Vậy đâu là loại thuốc tốt nhất và cách trị bệnh ra sao, chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây.

1.     Trị viêm dạ dày với thuốc Bismuth

Cách trị viêm dạ dày
Cách trị viêm dạ dày với thuốc Bismuth

Bismuth có tác dụng trị khuẩn Helicobacter, tuy nhiên tỷ lệ phần trăm người bệnh chữa khỏi khuẩn Heli không cao. Chỉ chiếm 20% nếu chỉ dùng trị liệu đơn.

Dùng thuốc trước bữa ăn với số lần theo chỉ định của bác sĩ, Bismuth có tác dụng điều trị dạ dày trong vòng từ 1 đến 2 tháng.

Bismuth tích lũy cao trong thận có khả năng ảnh hưởng thận về lâu dài. Nên được khuyến cáo hạn chế sử dụng với bệnh nhân suy thận, người bệnh có tiền sử chảy máu đường tiêu hóa, phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

2.     Thuốc Trymo

 

Cach-tri-viem-da-day
Cách trị viêm dạ dày với thuốc Trymo

Nhờ thành phần hoạt tính bismuth dạng keo, tan trong nước, thuốc Trymo kết tủa thành màng nhầy. Bao bọc quanh vết viêm nhiễm thành dạ dày. Đồng thời lại không làm ngăn cản quá trình trao đổi chất của màng dạ dày. Nhờ thế mà vết viêm dạ dày có thể được chữa lành mà không gây thương tổn cho các hoạt động điều tiết dịch vị ở dạ dày.

Thuốc Trymo là dạng thuốc đặc trị cho bệnh nhân bị viêm dạ dày mãn tính, đồng thời trị chứng rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, ợ chua ở người bệnh.

Nhìn chung, Trymo là một cách trị viêm dạ dày rất nhanh chóng và hiệu quả nhưng do có những tác dụng phụ không mong muốn nên tốt nhất vẫn cần dùng theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh lạm dụng và tự ý sử dụng thuốc để chữa dạ dày.

3.     Kaolin Clay

Cách trị viêm dạ dày với thuốc Kaolin
Cách trị viêm dạ dày với thuốc Kaolin

>> Xem thêm: Cách chữa đau bao tử tại nhà

Kaolin Clay ngoài được dùng là cách trị viêm dạ dày mãn tính, thuốc còn trị được tiêu chảy và các chứng bệnh liên quan đến rối loạn dạ dày.

Ưu điểm của Kaolin Clay là không có nhiều tác dụng phụ không mong muốn như các loại thuốc cùng loại được dùng để chữa dạ dày.

4.     Thuốc Gastropulgite

Cách trị viêm dạ dày với thuốc Gastropulgite
Cách trị viêm dạ dày với thuốc Gastropulgite

>> Mời xem: Cách chữa viêm loét dạ dày hiệu quả với dược liêu

Với khả năng hoạt hóa và đệm trung hòa, Gastropulgite có tác dụng kháng khuẩn. Khả năng bao phủ đồng đều khi tạo màng bọc. Bảo vệ vết viêm thành trong dạ dày, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày. Và hỗ trợ chữa lành viêm trong thời gian ngắn một cách hiệu quả.

Ngoài khả năng sinh chất nhày, chống loét, Gastropulgite còn có khả năng cầm máu tại chỗ. Trị các chứng đau thượng vị, ợ hơi nên loại thuốc này được coi là một cách trị viêm dạ dày hữu hiệu hiện nay.

Ưu điểm của Gastropulgite khi sử dụng là không làm biến đổi màu phân. Không làm rối loạn nhu động ruột, hạn chế bị tiêu chảy.

Tuy nhiên, vẫn cần thận trọng khi dùng thuốc với người suy thận. Sử dụng cách 2 đến 4 giờ với các nhóm thuốc kháng sinh, chống lao, thuốc an thần kinh.

Trên đây là cách dùng với những loại thuốc trị viêm dạ dày tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có thắc mắc hay băn khoăn về thuốc trị viêm dạ dày, xin liên hệ với hotline 0914 540 555 của công ty để được tư vấn và trợ giúp kịp thời.

>> Tham khảo: Bạn đã biết cách chữa trào ngược dạ dày bằng phương thuốc tự nhiên

3 thoughts on “Cách trị viêm dạ dày với 4 loại thuốc tạo màng bọc tốt nhất hiện nay

  1. Pingback: Điều trị viêm dạ dày cấp hiệu quả bằng hoa gạo - Nanocare

  2. Pingback: 4 cách giảm đau bao tử bằng các nguyên liệu dễ tìm - Nanocare

  3. Pingback: [Cập nhật 2018] Thuốc chữa đau thượng vị dạ dày - Nanocare

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *