Trieu chung dau bao tu ở trẻ em bạn biết chưa ?

Bệnh nhân bị sốt, mất nước dẫn đến việc sút cân nhanh chóng

Đau bao tử là một căn bệnh có thể xảy ra ở bất cứ ai. Kèm theo đó là trieu chung dau bao tu vô cùng khó chịu. Các vết thương ở dạ dày khiến bệnh nhân thấy mệt mỏi, tình trạng cơ thể sa sút nghiêm trọng. Đặc biệt trong một số ít trường hợp, bệnh nhân được phát hiện là trẻ em. Biết được trieu chung dau bao tu ở trẻ em là cách hỗ trợ điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng Nanocare tìm hiểu xem nhé!

Đau bao tử ở trẻ em có phổ biến không ?

Trieu chung dau bao tu ngày càng được quan tâm hơn cả bởi tỷ lệ xảy ra ở trẻ em ngày càng tăng cao. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, đã có rất nhiều trường hợp bị trào ngược dạ dày. Tỷ lệ mắc trào ngược dạ dày thực quản trên thế giới khác nhau tùy vào vùng miền như ở Nhật Bản là 10-15%, Mỹ là 15,1-20%, Trung Quốc từ 0,1-5%, còn ở trẻ em dao động từ 2-7%.

Đau bao tử dẫn đến hiện tượng bé chán ăn
Đau bao tử dẫn đến hiện tượng bé chán ăn

Trẻ em mắc trào ngược dạ dày có biểu hiện như thế nào ? Cùng tìm hiểu xem những trieu chung dau bao tu ở trẻ em để có phương pháp điều trị tốt nhất nhé!

Triệu chứng đau bao tử ở trẻ em

Biểu hiện trào ngược dạ dày của trẻ em sơ sinh

Trẻ sơ sinh được coi như là những bệnh nhân có nguy cơ mắc chứng trào ngược dạ dày cao nhất. Đay là nguyên nhân chính gây đột tử ở trẻ sinh non. Tuy nhiên nếu các mẹ biết cách theo dõi, phát hiện sớm. Thì triệu chứng này của bé sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

Hiện tượng bé trớ sữa do trào ngược dạ dày
Hiện tượng bé trớ sữa do trào ngược dạ dày

Các triệu chứng điển hình của bé khi bị trào ngược dạ dày có thể nhắc đến như sau:

  • Ợ hơi, nôn nhiều sau khi bú.
  • Lười ăn, hay quấy khóc, xuất hiện tình trạng ọc sữa đột ngột.
  • Chậm phát triển, cơ thể suy nhược, kèm theo tiêu chảy, khó thở.
  • Đặc biệt,sau khi bé ăn xong, tránh tình trạng bế xóc, ép vào bụng bé. Điều này làm cho axit dạ dày trào lên dẫn đến hiện tượng trớ sữa.

Dấu hiện nhận biết đau bao tử ở trẻ em

Bạn đã biết được biểu hiện trào ngược dạ dày ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, đối với trẻ em ở lứa tuổi lớn hơn, các trieu chung dau bao tu cũng cần để ý hơn cả. Đặc điểm dễ nhận biết nhất khi bé bị đau bao tử là biểu hiện chán ăn. Càng ở độ tuổi lớn, triệu chứng đau bao tử ở trẻ em ngày càng rõ rệt.

Bé luôn cảm thấy đau bụng buồn nôn
Bé luôn cảm thấy đau bụng buồn nôn

Tình trạng ợ hơi, buồn nôn xuất hiện nhiều hơn sau mỗi bữa ăn. Thường xuyên xuất hiện các cơn đau thượng vị. Các mẹ cần chú ý mỗi khi thấy trẻ kêu đau bụng hoặc buồn nôn. Bởi đây chính là triệu chứng điển hình nhất của các cơn đau dạ dày. Ngoài ra, nếu thấy có hiện tượng xuất huyết máu đường tiêu hóa, đi ngoài ra phân. Nên cho con đi khám ngay tại các trung tâm y tế bởi tình trạng bệnh lúc này đã trở nên nghiêm trọng hơn cả.

Cách chữa đau bao tử ở trẻ em

Đối với trẻ sơ sinh mắc chứng trào ngược dạ dày. Các mẹ cần chú ý đến chế độ ăn cũng như sinh hoạt của con một cách hợp lý và khoa học nhất. Chú ý nên chia các phần ăn trong ngày thành nhiều bữa nhỏ. Ăn xong tránh cho bé vận động rung lắc nhiều hoặc nằm ngay. Hạn chế tối đa cho bé mặc quần áo quá chặt, tiếp xúc với khói bụi, thuốc lá.

Trên đây là những trieu chung dau bao tu ở trẻ em điển hình. Các bạn hãy chú ý và theo dõi để có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý nhất cho trẻ nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *